Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ TMĐT Tacdat.com.vn

I. Nguyên tắc chung

1. Tacdat.com.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) chuyên về bất động sản. Mục đích của chúng tôi là kết nối trực tiếp người người có nhu cầu nhu cầu mua bất động sản với người bán.

2. Người dùng trên sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn là các thương nhân, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Tacdat.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

3. Nguyên tắc này áp dụng cho người dùng đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ được thực hiện trên sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn.

4. Thương nhân, cá nhân tham gia giao dịch tại sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn phải đáp ứng các cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ do Tacdat.com.vn quy định đồng thời trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

5. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

6. Hoạt động cung cấp dịch vụ qua sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

7. Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Người dùng khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Tacdat.com.vn.

II. Quy định chung
Người sử dụng dịch vụ Tacdat.com.vn là người có nhu cầu đăng tin bán hoặc mua bất động sản và các dịch vụ đi kèm (nếu có) tại sàn giao dịch Tacdat.com.vn (sau đây gọi là “Người đăng tin”) Người đăng tin phải là các thương nhân, cá nhân hoạt động một cách hợp pháp, phải đăng ký kê khai thông tin cá nhân theo quy định của Tacdat.com.vn và của pháp luật, được phép đăng tin sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên. Người đăng tin phải đảm bảo rằng:

- Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

- Tuân theo các điều khoản trong quy chế này về việc sử dụng dịch vụ của Tacdat.com.vn.

- Toàn bộ thông tin cung cấp cho Tacdat.com.vn là thông tin cá nhân của người đăng tin, chính xác, đầy đủ, đúng sự thật và cập nhật đầy đủ, kịp thời ngay sau khi có sự thay đổi.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng/sử dụng dịch vụ
Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên website tácdat.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký/ nhập nhập tài khoản


Bước 2: Xem thông tin bằng cách click vào các hạng mục liên quan trên website.


Bước 3: Gọi điện cho người bán hoặc để lại thông tin theo form cho người bán liên hệ.

Bước 4: Đến tận nơi trao đổi với Người Bán, hoặc theo cách thức khác do các bên thỏa thuận.

2. Quy trình dành cho người đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…)
Để đưa tin bài lên Website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản:


Bước 2: Nhấp vào Đăng tin --> Tiến hành nhập các thông tin như: tên, địa chỉ, hình ảnh, mô tả sơ bộ, giá, diện tích về bất động sản,...


Sau khi nhập xong thông tin ta tiến hành chọn loại quảng cáo miễn phí hay vip 1, vip 2, siêu vip.

Bước 3: Ấn vào đăng tin.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển
Website TMĐT Tacdat.com.vn là cầu nối giữa bên cung cấp dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Khi tìm thấy bất động sản phù hợp thì người có nhu cầu sẽ chủ động liên hệ với bên bán theo thông tin được đăng tải trên website để mua bất động sản hoặc người mua có thể để lại thông tin người cung cấp sẽ liên hệ vì thế chúng tôi không có dịch vụ vận chuyển giao nhận.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
Sàn TMĐT Tacdat.com.vn là cầu nối giữa bên cung cấp dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản, vì thế chúng tôi không có quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền
Website TMĐT Tacdat.com.vn là cầu nối giữa bên cung cấp dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản. Vì thế chúng tôi không có chính sách hoàn trả hàng.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm
Website TMĐT tacdat.com.vn chỉ đăng tin về mua bán bất động sản. Đây là sản phẩm không có chính sách bảo hành.

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

- Thông tin về bất động sản được công bố đầy đủ và rõ ràng trên website. Khi có khuyến nại của khách về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Tacdat.com.vn sẽ tiếp nhận những vấn đề khiếu nại của khách hàng.

- Khi phát sinh tranh chấp Tacdat.com.v đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: tacdatvietnam@gmail.com, thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Website sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Website thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:
CÔNG TY TNHH TẤC ĐẤT VIỆT NAM
Địa chỉ: Số nhà 59, Dãy 1, Tập thể Công an Đa Sỹ, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.
Điện thoại: 0947204796
Email: tacdatvietnam@gmail.com

Thời gian tiếp nhận và xử lý phản ánh là 7 (bảy) ngày làm việc kể từ thời điểm Công ty nhận được phản ánh từ phía người dùng.

Tacdat.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tìm kiếm thông tin bất động sản. Vì vậy, đề nghị các thành viên cung cấp thông tin về bất động sản cần cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến bất động sản. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong việc cung cấp thông tin về bất động sản đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi người bán, người tìm kiếm thông tin bất động sản đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Tacdat.com.vn. Trong trường hợp hai bên phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán Tacdat.com.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Tacdat.com.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin liên quan mà nhà cung cấp đã cung cấp thông tin đó cho Tacdat.com.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho người tìm kiếm thông bất động sản thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với người tìm kiếm thông tin.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người tìm kiếm thông tin về bất động sản và người bán, thì một trong 2 bên người tìm kiếm thông tin và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người tìm kiếm thông tin bất động sản.

IV. Quy trình thanh toán

1. Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)
Việc thanh toán đơn hàng giữa người đăng tin và người mua do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Tacdat.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận giao dịch giữa hai bên.

2. Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Website/ứng dụng
Người đăng tin có 3 cách thanh toán:
Cách 1: Chuyển tiền vào tài khoản công ty Tacdat.com.vn, sau khi xác nhận được số tiền công ty sẽ quy đổi ra gold tương ứng vào tài khoản người đăng tin trên website. Ví dụ: 50,000vnđ -> 50,000 gold. Người đăng tin dùng số điểm này để đăng tin bất động sản trên website và chọn gói đăng tin phù hợp.

- Số tài khoản: 5055688899

- Ngân hàng MB Bank (Ngân Hàng Quân Đội ) - Chi nhánh Tây Hà Nội

- Chủ tài khoản: Công ty TNHH Tấc Đất Việt Nam

Cách 2: Nạp tiền trực tiếp:

- Nhân viên Tấc Đất sẽ đến tận nơi thu tiền nạp vào tài khoản của Quý khách hàng.

- Chỉ áp dụng với số tiền từ 200.000 VNĐ, trong khu vực Hà Nội.

Cách 3: Nạp tiền trực tuyến (Ngân Lượng):

- Người đăng tin sẽ lựa chọn hình thức chuyển tiền vào tài khoản thanh toán trực tuyến Ngân Lượng, sau khi nhận được số tiền trong tài khoản Ngân Lượng của công ty sẽ quy đổi ra gold tương ứng vào tài khoản của người đăng tin trên website.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

• Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email khi đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tacdat.com.vn và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho Tacdat.com.vn. Tacdat.com.vn dựa vào thông tin Nhà Bán Hàng cung cấp để thẩm định năng lực Nhà Bán Hàng.

• Tacdat.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho người mua bất động sản có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các tài sản của mình.

• Do thị trường bất động sản phong phú và đa dạng, chúng tôi cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Tacdat.com.vn. Hơn nữa, người rao bán có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

• Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống của Công ty. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và Quy định của Pháp luật.

• Mọi thông tin giao dịch đều được bảo mật an toàn, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan Pháp luật yêu cầu.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng
Những nội dung này sẽ được hiển thị rõ ràng cho khách hàng trước hoặc tại thời điểm thu thập thông tin. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân sẽ được công bố công khai tại một vị trí dễ thấy trên website

1. Mục đích và phạm vi thu thập:
Thông tin cá nhân của Khách hàng chỉ được dùng trong những mục đích sau đây

• Hỗ trợ việc đăng tin bất động sản lên sàn TMĐT.

• Liên lạc với Khách hàng trong cho mục đích tiếp thị của Công ty.

• Nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ Khách hàng.

• Giải quyết các sự vụ và tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch.

• Cung cấp thông tin cho các Cơ quan thực thi Pháp luật theo yêu cầu:
Khi khách hàng đăng ký tài khoản tacdat.com.vn, thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập bao gồm:
- Họ và tên.
- Số điện thoại.
- Số căn cước công dân (đối với tài khoản cá nhân) hoặc mã số thuế doanh nghiệp (đối với tài khoản công ty), ngày cấp, nơi cấp.
- Địa chỉ.

2. Phạm vi sử dụng thông tin:
Thông tin thu thập được từ người sử dụng website Tacdat.com.vn được lưu trữ tại máy chủ cùa website và được sử dụng theo quy định của Ban quản lý website tacdat.com.vn, cụ thể việc thu thập và sử dụng thông tin chỉ được thực hiện nhằm các mục đích sau:
- Thực hiện việc cung cấp dịch vụ.
- Thực hiện hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ.
- Giải đáp thắc mắc của khách hàng.
- Thực hiện hoạt động khảo sát khách hàng.
- Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website.
- Cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi nhận được yêu cầu hoặc theo các quy định khác của pháp luật.

Ban quản lý Website tacdat.com.vn cam kết chỉ sử dụng thông tin đúng với mục đích đã nêu trên hoặc mục đích khác phù hợp với quy định của pháp luật nếu có sự cho phép của người sử dụng Website.

3. Thời gian lưu trữ thông tin:
Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Website Tacdat.com.vn theo quy định của pháp luật tùy từng thời điểm.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó:
- Tacdat.com.vn có quyền tiếp cận và sử dụng các thông tin này trong phạm vi đã thông báo với người cung cấp thông tin.
- Người cung cấp thông tin có quyền tiếp cận, sử dụng các thông tin do mình cung cấp hoặc sửa đổi, bổ sung các thông tin này khi cần thiết.
- Đối tác có thể tiếp cận các thông tin về: tên, số điện thoại, địa chỉ email của khách hàng theo quy định của Ban quản lý Website Tacdat.com.vn để phục vụ cho việc xác nhận sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ của mình.
- Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể tiếp cận các nguồn tin theo quy định của pháp luật.

Ban quản lý Website Tacdat.com.vn sẽ thông báo toàn bộ khách hàng và cơ quan chức năng để điều tra, xử lý kịp thời trong vòng 03 (ba) giờ sau khi phát hiện sự cố, hacker trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của khách hàng.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về bị việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản lý tacdat.com.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Công ty sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH TẤC ĐẤT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số nhà 59, Dãy 1, Tập thể Công an Đa Sỹ, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Email: tacdatvietnam@gmail.com

6. Phương thức và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình
Việc thanh toán đơn hàng giữa người đăng tin và người mua do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Tacdat.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận giao dịch giữa hai bên.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Website Tacdat.com.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website Tacdat.com.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Website tacdat.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: tacdatvietnam@gmail.com

Hotline: 0947204796

Địa chỉ: Số nhà 59, Dãy 1, Tập thể Công an Đa Sỹ, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

Thông tin cá nhân của thành viên trên Website Tacdat.com.vn được tacdat.com.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Công ty. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ Thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Thành viên, Tacdat.com.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết. Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao địch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cao cấp của Tacdat.com.vn.

Ban quản lý Website Tacdat.com.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại,...và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Website Tacdat.com.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân thành viên:

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của website Tactat.com.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân thành viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua bán trên sàn TMĐT là 7 ngày.

VI. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định về đăng thông tin:

• Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia.

• Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

• Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

• Không được tạo nhiều tài khoản để spam tin đăng.

• Tiêu đề không gây sốc hay nói quá, viết đúng chính tả, không chứa các kí tự đặc biệt, không viết hoa toàn bộ.

• Nội dung trình bày dễ nhìn, dễ đọc, không chứa các tag, không spam, viết đúng chính tả.

• Không đăng tin cho thuê hay các tin rao vặt không phải mua, bán nhà đất.

• Không đăng tin trùng lặp với các dự án, bất động sản đã đăng trước đó.

• Người bán sau khi gửi thông tin cần đăng tải về, giá cả, thông tin về sản phẩm, ... của sản phẩm mà mình có, bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung mà nhà cung cấp muốn đăng tải. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên ứng dụng hoặc yêu cầu nhà cung cấp chỉnh sửa theo quy định.

• Người bán đáp ứng những điều kiện sau thì được tham gia website cung cấp dịch vụ TMĐT tacdat.com.vn:
- Có địa chỉ, hình ảnh, ... về sản phẩm phù hợp với quy định của gia website cung cấp dịch vụ TMĐT Tacdat.com.vn.
- Sản phẩm được Nhà cung cấp cung cấp trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Tacdat.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
- Các thông tin mà nhà cung cấp cung cấp cho gia website cung cấp dịch vụ TMĐT Tacdat.com.vn phải chính xác, đầy đủ theo quy định của Công ty và nhà cung cấp phải tự chịu trách nhiệm trước những thông tin mà mình cung cấp cho gia website cung cấp dịch vụ TMĐT Tacdat.com.vn.

• Thông tin được đăng và được duyệt trên website Tacdat.com.vn cần tuân thủ đúng theo quy định về đăng nội dung.

• Khi một tin được đăng đúng theo quy định, nhân viên phụ trách kiểm tra nội dung của tin. Nếu nội dung của tin đăng đảm bảo đúng theo quy định của Tacdat.com.vn, thì nhân viên bên kiểm soát nội dung sẽ chấp nhận xuất bản tin đó.

• Với những tin được người dùng báo lỗi hoặc báo trạng thái cần xóa. Nội dung sẽ được nhân viên kiểm tra lại và đảm bảo đúng yêu cầu, nhân viên kiểm soát nội dung sẽ tiến hành thực hiện.

• Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

a. Hàng hóa cấm theo pháp luật Việt Nam:
Hàng hóa bất hợp pháp: Các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp Việt Nam, bao gồm:
- Số xe và giấy tờ xe.
- Pháo hoa và chất nổ.
- Sản phẩm khiêu dâm.
- Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm.
- Bộ phận cơ thể người.
- Vũ khí và các sản phẩm thuộc lĩnh vực quân sự, an ninh quốc phòng khác, bao gồm nhưng không giới hạn bởi quân trang, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu.
- Hàng hóa có chứa hình ảnh liên quan đến cần sa, hoa anh túc.
- Ma túy.

Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm sau đây khi đăng tin trên tacdat.com.vn phải được chứng thực là hàng chính hãng:
- Sản phẩm có thương hiệu.
- CD/VCD/DVD.
- Chương trình máy vi tính/ máy chơi trò chơi.

b. Mặt hàng cấm theo quy định của Tacdat.com.vn:

Các sản phẩm trong ngành y tế:
- Các sản phẩm y tế, bao gồm cả máy móc y tế.
- Thuốc và thuốc bổ cho người lớn/ trẻ em và vật nuôi.
- Dược phẩm, thảo dược.
- Y học cổ truyền Ấn Độ.
- Thuốc theo đơn.

Các mặt hàng dễ gây dị ứng, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng:
- Quần áo lót đã qua sử dụng.
- Kính áp tròng, kính cận.
- Bình sữa trẻ em, ca uống sữa, khăn ăn, núm vú giả, máy hút sữa, máy hâm sữa, sữa dùng cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình vú.
- Bia, cồn, rượu, thuốc lá, các chất kích thích, gây nghiện khác.
- Sản phẩm trang điểm, làm đẹp, chăm sóc cá nhân (sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng,…), mỹ phẩm, chỉ ngoại trừ nước hoa.

Các sản phẩm có nội dung người lớn: Đồ chơi tình dục, sản phẩm khiêu dâm.

Sản phẩm được bảo vệ bởi luật sở hữu trí tuệ:
- Bản ghi Radio, bản thu TV và bản thu từ Internet.
- Sách điện tử.
- Địa chỉ email.

Các tin đăng không nhằm mục đích mua bán hàng hoá, dịch vụ:
- Sự kiện hội họp.
- Các tài liệu tuyên truyền.
- Thư/ Lời chúc mừng/ Thông báo.

Các sản phẩm mê tín: Bùa hộ mạng và tất cả các vật thần bí.

Các sản phẩm phục vụ cho mục đích cờ bạc (bao gồm cả máy đánh bài).

Các sản phẩm thuộc về di tích lịch sử.

Hoá chất, bao gồm nhưng không giới hạn bởi a-xít, chất hoá học nông nghiệp, chất phóng xạ, sản phẩm hoá học diệt côn trùng.

Các sản phẩm có chứa a-mi-ăng.

Các mặt hàng khác:
- Ăng-ten, đĩa vệ tinh.
- Số điện thoại di động và thẻ Sim.
- Bình hút shisa, cần sa, hoa anh túc (bao gồm sản phẩm có hình cần sa và hoa anh túc)
- Vàng thỏi, vàng miếng.
- Căn hộ chưa hoàn thành.

Mặt hàng đã hết hạn sử dụng tại thời điểm đăng tin.

Và các mặt hàng/ dịch vụ khác được quy định tại các thời điểm.

2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Tacdat.com.vn:

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý sàn TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên sàn:

- Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người bán có thể đăng tin bất động sản.

- Người bán sau khi đăng tin chưa được hiển thị ngay mà sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu nội bộ, sau đó Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung tin đăng, nếu thấy các thông tin phù hợp với quy định của pháp luật mới cho hiển thị trên website. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên website.

- Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm, thông tin về sản phẩm không đúng như mô tả, bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến nhà cung cấp.

4. Chế tài xử lý vi phạm:
Tacdat.com.vn có quyền gỡ tin đăng hoặc khóa tài khoản nếu phát hiện các trường hợp vi phạm:

- Tin đăng không đảm bảo yêu cầu về nội dung và tính xác thực theo quy định đăng tin

- Có dấu hiệu spam: đăng nhiều tin cùng 1 nội dung hoặc sản phẩm bị trung lặp.

- Có các biểu hiện lừa đảo, không minh bạch dựa theo phản ánh của người dùng khác và được xác minh bởi nhân sự của Tacdat.com.vn.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Tacdat.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Tacdat.com.vn, Tacdat.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

- Ban quản lý tacdat.com.vn cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý tacdat.com.vn:
+ Hotline: 0947204796 (Giờ hành chính)
+ Email: tacdatvietnam@gmail.com

- Ban quan lý Tacdat.com.vn sẽ thông báo đến các thành viên khi có sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp bị hacker tấn công Ban quản lý sẽ cố gắng bảo vệ các dữ liệu cá nhân của Thành viên. Thành viên có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý khi có yêu cầu xác minh các thông tin liên quan.

- Tuy nhiên, ban quản lý tacdat.com.vn không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT tacdat.com.vn

a. Quyền của Ban quản lý website tacdat.com.vn:

- Yêu cầu thương nhân, cá nhân đối tác của tacdat.com.vn cung cấp các thông tin tối thiểu sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ:
+ Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân
+ Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.
+ Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin cung cấp dịch vụ không phải đăng tin về bất động sản.

- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bất động sản thuộc danh mục cấm kinh doanh và hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ khỏi Sàn giao dịch tacdat.com.vn những thông tin bất động sản giả vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các thông tin vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

b. Trách nhiệm của Ban quản lý website Tacdat.com.vn:

- Sàn TMĐT tacdat.com.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

- Website tacdat.com.vn cung cấp dịch vụ TMĐT tacdat.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website tacdat.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn TMĐT tacdat.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên sàn TMĐT tacdat.com.vn.

- Sàn tacdat.com.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người tìm kiếm và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người tìm kiếm và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Website cung cấp dịch vụ TMĐT tacdat.com.vn sẽ có phương án giải quyết, yêu cầu người bán phải đảm bảo quyền lợi cho người tìm kiếm, sẽ khóa tài khoản người bán nếu có vi phạm nghiêm trọng.

c. Sàn tacdat.com.vn có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin về bất động sản thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ, việc làm bị pháp luật cấm và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin về bất động sản ảo, hoặc những thông tin vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà người bán cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ thành viên (cả người tìm kiếm và Người bán).

- Sàn TMĐT tacdat.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của sàn TMĐT tacdat.com.vn.

- Sàn TMĐT tacdat.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá website cung cấp dịch vụ TMĐT tacdat.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm đối tác.

- Sàn TMĐT tacdat.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của sàn TMĐT tacdat.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì sàn TMĐT tacdat.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn TMĐT.

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn TMĐT.

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn TMĐT. Khi người tìm kiếm trên sàn TMĐT phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho người tìm kiếm thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

X. Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử:

1. Quyền của thành viên tham gia sàn TMĐT tacdat.com.vn:

a. Quyền của đối tác (môi giới nhà đất, chính chủ nhà đất):

- Đối tác có quyền tiếp cận và sử dụng các thông tin về tên, số điện thoại, email, địa chỉ của người mua hàng vào mục đích liên hệ thông báo sản phẩm khách hàng quan tâm.

- Đối tác có quyền đóng góp ý kiến thông qua hình thức liên hệ bằng thư, email, hoặc điện thoại để Ban quản lý Website tacdat.com.vn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ.

b. Quyền của khách hàng (người mua):

- Khách hàng được cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến bất động sản mà mình quan tâm.

- Được gửi khiếu nại về thông tin bất động sản trực tiếp đến người bán hàng hoặc Ban quản lý Website tacdat.com.vn.

- Được Ban quản lý Website tacdat.com.vn hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết trong trường hợp phát sinh các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến thông tin bất động sản do người bán hàng cung cấp.

- Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến thông qua hình thức liên hệ bằng thư, email, điện thoại hoặc thông qua các kênh liên hệ khác để Website Sàn tacdat.com.vn có thể nâng cao chất lượng dich vụ;

2. Trách nhiệm của thành viên tham gia sàn TMĐT tacdat.com.vn:

a. Nghĩa vụ của đối tác môi giới nhà đất, chính chủ nhà đất):

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu cho tacdat.com.vn khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
• Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân
• Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.
Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Cung cấp đầy đủ thông tin về bất dộng sản theo quy định khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website sàn TMĐT.

- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về bất động sản cung cấp trên Website sàn TMĐT.

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi khách hàng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa trên Website sàn TMĐT.

b. Nghĩa vụ của khách hàng (người mua):

- Khách hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để sử dụng dịch vụ. Nếu khách hàng phát hiện bất cứ bên thứ ba nào có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình trên Website tacdat.com.vn thì cần thông báo kịp thời cho Ban quản lý Website tacdat.com.vn.để có biện pháp giải quyết phù hợp, kịp thời;

- Khách hàng tuyệt đối không được sử dụng dịch vụ của Website tacdat.com.vn vào mục đích lừa đảo, de dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi- rút gây hư hại tới hệ thống máy chủ, Website tacdat.com.vn. Khách hàng nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

XI. Điều khoản áp dụng:

- Quy chế của Sàn giao dịch điện tử “tacdat.com.vn” chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/2022. Sàn giao dịch điện tử “tacdat.com.vn” có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử “tacdat.com.vn” cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được “tacdat.com.vn” cập nhật bổ sung liên tục cho phù hợp và tacdat.com.vn sẽ thông báo trước cho các thành viên tham gia 05 ngày làm việc. Thành viên tham gia “tacdat.com.vn” trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với “tacdat.com.vn” theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
+ CÔNG TY TNHH TẤC ĐẤT VIỆT NAM
+ Địa chỉ: Số nhà 59, Dãy 1, Tập thể Công an Đa Sỹ, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.
+ Điện thoại: 0947204796

XII. Điều khoản cam kết

- Mọi thành viên khi sử dụng sàn thương mại điện tử tacdat.com.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với sàn dịch vụ thương mại điện tử tacdat.com.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
+ CÔNG TY TNHH TẤC ĐẤT VIỆT NAM
+ Địa chỉ: Số nhà 59, Dãy 1, Tập thể Công an Đa Sỹ, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.
+ Điện thoại: 0947204796
+ Email: tacdatvietnam@gmail.com